วันอังคารที่ 30 กรกฎาคม พ.ศ. 2556
มาเสกขาลายให้สวยใหม่ด้วย "มะละกอ" 
 ง่ายๆ ตามนี้เลย
1. ล้างขาให้สะอาดพร้อมซับให้แห้ง
2. บดมะละกอ 2-3 ชิ้นให้ละเอียด แล้วนำมาผสมเกลือป่นละเอียด 5 ช้อนโต๊ะ 
3. นำมาขัดเบาๆ ประมาณ 1 นาที ให้ทั่วขาและเท้า หรือ ทาเฉพาะบริเวณที่มีรอยดำหรือแดงก็ได้ จากนั้นพอกทิ้งไว้ ประมาณ 5 นาที
4. ล้างออกด้วยน้ำสะอาด ซับให้แห้งและทาครีมบำรุง
ทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง รอยดำรอยแดงก็จะค่อยๆ จางหายไปแล้วค่ะ ... แต่อย่าใช้สูตรนี้กับผิวหน้านะคะ เพราะจะทำให้ผิวหน้าระคายเคืองได้จ้า 

ลูกเทนนิสช่วยลดอาการปวดฝ่าเท้า

เพื่อนๆ คนไหนที่กำลังปวดฝ่าเท้าอย่างแรงเพราะการใส่ส้นสูงหรือเดินมาก ลองบรรเทาความเจ็บปวดด้วยการแช่เท้าในน้ำอุ่นจัด 10 นาที หรือ เหยียบลูกเทนนิสหรือกระป๋องนมข้นบนพรมแล้วดันเข้าดันออกจนสุด 10 นาทีดูสิค่ะ อาการปวดฝ่าเท้าจนน้ำตาเล็ดก็จะค่อยๆ ดีขึ้นค่ะ วุ้นว่านหางจระเข้จะทานก็ได้ทาผิวก็เลิศหนึ่งในส่วนประกอบสำคัญของ Hiruscar PostAcne เพียงนำวุ้นว่านหางจระเข้จากใบสดๆ มาทาบริเวณที่เป็นสิวเพียงวันละ 2 ครั้ง เช้า - เย็น แล้วปล่อยให้แห้งเองไม่ต้องล้างออก เท่านี้สิวก็จะค่อยๆ หายไป อีกทั้งยังช่วยบำรุงผิวหน้าลบรอยด่างดำและป้องกันฝ้าอีกด้วยนะคะบรรเทาการเกิดสิว ด้วยมันฝรั่ง

มันฝรั่งที่ชอบรับประทานนั้น สามารถนำมาใช้ในการจัดการกับสิวได้อย่างไม่น่าเชื่อเลย เพราะว่าในมันฝรั่งนั้นมีทั้ง ฟอสฟอรัส โปรตีน โพแทสเซียม วิตามินซี อีกทั้งยังมีเอ็นไซม์ที่ช่วยในการดูแลผิวของคุณอีกด้วย


สำหรับวิธีการ บรรเทาการเกิดสิว วิธีแรกนั้น เพียงแค่คุณนำมันฝรั่งสดมาบดให้ละเอียด จากนั้นล้างหน้าให้สะอาด ทาด้วยมันฝรั่งบดที่คุณเตรียมเอาไว้ให้ทั่วผิวหน้า โดยวิธีนี้นั้นจะช่วยในการจัดการกับสิวหัวขาวและสิวหัวดำได้ หากคุณทำเป็นประจำแล้วล่ะก็สิวหัวขาวและสิวหัวดำก็จะค่อยๆหายไป

อีกวิธีการ ดูแลรักษาผิวที่เป็นสิว นั้น ก็คือการสครับขัดผิวด้วยมันฝรั่งสด โดยหลังจาก ล้างหน้าสะอาดแล้วนั้น ให้ผ่ามันฝรั่งสดแล้วนำมาขัดบริเวณผิวเบาๆ โดยมันฝรั่งนี้จะช่วยทำหน้าที่ในการขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไปจากผิว โดยการสครับผิวด้วยมันฝรั่ง ควรทำประมาณสัปดาห์ละ 2 ครั้งก็พอ เพื่อที่ผิวของคุณนั้นจะได้ไม่ระคายเคืองเกินไปข้อมูลจาก

เครื่องดื่มที่ช่วยกำราบพุงให้อยู่หมัด
นอกจากการออกกำลังกายจะเป็นวิธีหนึ่งที่ช่วยเผาผลาญไขมันส่วนเกินและลดหน้าท้อง ให้หนุ่มๆ ได้แล้ว การดื่มเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพก็เป็นอีกวิธีง่ายๆ ที่สามารถลดพุงสลายไขมันหน้าท้อง เพื่อให้มีหน้าท้องแบบราบได้เหมือนกันวันนี้เราก็มีตัวอย่าง เครื่องดื่มสำหรับลดพุงมาฝาก

1. ชามิ้นต์
ด้วยคุณสมบัติของมิ้นต์ จะช่วยให้ระบบย่อยอาหารของคุณย่อยสลายไขมัน แม้แต่อาหารไขมันสูงอย่างเบอร์เกอร์หรือสเต็ก ก็จะถูกย่อยได้อย่างรวดเร็ว แถมยังลดอาการท้องอืดพร้อมเร่งการขับถ่ายได้อีกด้วย

2. ชาเขียว
อย่างที่รู้กันว่าชาเขียวสามารถช่วยลดความอ้วน และควบคุมไขมันได้ด้วย นอกจากนี้ชาเขียวยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ชื่อว่า "คาเทซิน" ซึ่งช่วยลดไขมันบริเวณหน้าท้องได้ เพียงจิบชาเขียวก่อนออกกำลังกายก็ช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญไขมันในระหว่าง นั้นได้แล้ว

3. นมถั่วเหลือง
ถั่วเหลืองมีสารแลคตินที่ช่วยป้องกันการสะสมไขมันของเซลล์ในร่างกาย พร้อมกับช่วยสลายไขมันส่วนเกิน เพียงดื่มนมถั่วเหลือง 3 ครั้งต่อสัปดาห์ ก็จะช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญไขมันส่วนเกินได้ดี

4. น้ำเปล่า
เครื่องดื่มที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายของเรามากที่สุด และยังดีต่อระบบเผาผลาญของร่างกาย รวมทั้งช่วยรักษาสมดุลของของเหลวในร่างกายทั้งยังลดอาการบวมน้ำได้ด้วย

5. น้ำแตงโม
มีสารอาหารมากมายรวมถึงไลโคปีนที่ช่วยต้านมะเร็ง รวมถึงกรดอะมิโนที่ชื่อว่าอาร์จินีน โดยการศึกษาที่ตีพิมพ์ในวารสาร Nutrition ระบุว่า น้ำแตงโม ช่วยสร้างมวลกล้ามเนื้อได้ แต่คุณก็ต้องออกกำลังกายอย่างจริงจังควบคู่กันไปด้วย

6. น้ำสับปะรด
สับปะรดมีสารที่เรียกว่า "โบรมีเลน" ซึ่งช่วยย่อยโปรตีนทำให้การย่อยอาหารง่ายยิ่งขึ้น รวมทั้งช่วยลดอาการท้องอืด นอกจากนี้การใส่น้ำมันที่สกัดจากเมล็ดแฟลกซ์ผสมลงในน้ำสับปะรดก็ถือว่าเป็น ประโยชน์ต่อสุขภาพด้วย เพราะมีไขมันโมเลกุลเดี่ยวที่ไม่อิ่มตัวในปริมาณค่อนข้างสูง (จากการศึกษาพบว่าหากกินไขมันประเภทนี้ในปริมาณที่พอเหมาะจะช่วยลดระดับคอเล สเตอรอลในเลือดได้ นอกจากนี้ไขมันโมเลกุลเดี่ยวที่ไม่อิ่มตัวยังมีส่วนป้องการเกิดโรคหัวใจได้)

ไม่ว่าจะเป็นอาหารหรือเครื่องดื่มอะไรก็ตามที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ ก็ควรจะรับประทานให้พอดีกับความต้องการของร่างกาย เพราะหากรับประทานน้อยเกินไปก็อาจจะขาดสารอาหาร หรือมากเกินไปก็อาจเกิดการสะสมในร่างกาย อย่างไรก็ดีควรหาเวลาออกกำลังกายควบคู่กันไป พร้อมๆ กับการรับวิตามินและสารอาหารต่างๆ ในปริมาณที่เพียงพอกับความต้องการของร่างกาย เพื่อสุขภาพที่ดีทั้งภายในและภายนอกของคุณเองครับ


ข้อมูลจาก


เฟรนช์ฟราย..!!


บรรดาอาหารทานเล่นในดวงใจของคนไทย คงหนีไม่พ้นประเภทปิ้ง ย่าง ทอด ที่เห็นมากในขณะนี้คงเป็นพวกไก่ทอด เฟรนช์ฟราย มันฝรั่งทอดกรอบ ปัจจุบัน การปรุงอาหารจำพวกนี้ไม่ใช่เรื่องยาก เพราะส่วนใหญ่จะมีขายแบบ กึ่งสำเร็จรูปตามห้างสรรพสินค้า แค่นำมาทอดให้สุก หรืออบให้ร้อนก็ทานได้

แต่หารู้ไม่ว่าอาจมีภัยเงียบแอบแฝงมากับเฟรนช์ฟรายทอดกรอบร้อนๆ ด้วยก็ได้ ภัยเงียบที่ว่า คือ สารอะคริลาไมด์ ซึ่งเป็นสารที่ก่อตัวขึ้นในอาหารจำพวกธัญพืช มันฝรั่ง อาหารที่มีแป้งสูงในระหว่างที่ถูกนำไปให้ความร้อนสูงๆ (สูงกว่า 120 องศาเซลเซียส) หรือนำไปผ่านการ อบ ทอด ปิ้ง ย่าง เป็นเวลานานๆ เมื่อ สารอะคริลาไมด์ เข้าสู่ร่างกาย มันจะถูกดูดซึมอย่างรวดเร็ว ณ บริเวณที่มีการย่อยอาหาร หลังจากนั้นมันจะถูกขับออกอย่างรวดเร็วทางปัสสาวะ ฉะนั้นอะคริลาไมด์ครึ่งหนึ่งของปริมาณที่เข้าสู่ร่างกายจะถูกขับออกได้ภายใน 2-3 ชั่วโมง

สำหรับอันตรายของ สารอะคริลาไมด์ นั้นหน่วยงานวิจัยมะเร็งระหว่างประเทศได้จัดให้ สารอะคริลาไมด์ เป็นสารกลุ่มที่มีความเป็นไปได้สูงในการก่อให้เกิดมะเร็งในคนขอขอบคุณข้อมูลจาก : หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

2 ความคิดเห็น: